Vì Sao Thiết Kế Nội Thất Nhật Nhiều Người Ưa Chuộng?

138

Người Nhật yêu thích sự tối giản, tinh túy cô đọng đúng như tinh thần samurai vì thế đa phần thiết kế kiến trúc nhà hướng nét thanh tịnh.

Du nhập vào nước ta thời gian gần đây tuy nhiên 90% gia chủ trải nghiệm không gian sống nhận thấy không gian tác động mạnh mẽ đến tinh thầm, tình cảm, sức khỏe của chính bản thân theo chiều hướng tích cực.

Điểm nhấn đầu tiên trong thiết kế nội thất Nhật hay còn gọi là Zen là màu sắc. Gam màu tươi mát gợi nên khung cảnh yên bình tĩnh tâm dường như xuất hiện tại tất cả không gian trong nhà kết hợp nội thất đơn giản loại bỏ họa tiết cầu kỳ tập trung tính năng, hình dáng bố cục khối. Triết lý thiết kế nội thất của người Nhật được nhiều quốc gia trên thế giới và người dân Việt Nam ưa chuộng nhất là trong việc thiết kế căn hộ chung cư, nhà phố có diện tích nhỏ. 
Xem thêm : Căn Hộ 40m2 Thiết Kế Gọn Gàng Logic

Trường phái thiết kế Zen phát triển mạnh mẽ lan tỏa khắp thế giới vào những năm 2000 khi cuộc khủng hoảng kinh tế bắt đầu bùng phát. Những công ty phá sản, người dân mất nhà phải ở những căn hộ diện tích nhỏ hẹp hay người làm công cố gắng bám víu cuộc sống nơi thành phố hoa lệ. Xem những ngôi nhà của Nhật gia chủ có thể nhận thấy thay vì dùng cửa bản lề thì người Nhật dùng cửa trượt tiến kiệm diện tích dáng kể đồng thời loại  bỏ không gian chết.

Người Nhật luôn mạnh mẽ theo tinh thần chiến binh Samurai không bao giờ khuất phục điều này đưa nước Nhật trở thành một cường quốc nổi tiếng trên thế giới nhưng chính vì vậy họ cảm thấy cô đơn có lúc tưởng chừng chỉ có thiên nhiên làm bạn với họ. Nếu để ý kỹ hơn thiết kế nội thất Nhật có 2 yếu tố không thể tách rời: một là ánh sáng tự nhiên hai là không gian xanh xung quanh nhà áp dụng cho toàn bộ diện tích không gian nhằm mang đến nguồn sáng ổn định trong lành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here