Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Nhỏ

141

Xưa nay mỗi ngôi nhà khi đươc thi công đều có phân thành các khu riệng biệt để tạo sự hoàn mỹ và tiện lợi. và trong các phòng chức năng đó thì phòng khách đóng vai trò tạo ra diện mạo một căn nhà nên nó thường đươc chú trọng trong thiết kế. Sau đây là một vài mẹo sắp xếp nội thất phòng khách đẹp:

1.Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ với đầy đủ ánh sáng
Ánh sáng được coi là yếu tố quan trọng trong việc tạo ra một nội thất phòng khách đẹp, và tùy theo kiểu nhà khác nhau mà bạn có cách lấy ánh sáng một cách tùy hứng. Ví dụ như những căn nhà cấp 4, có thể lấy ánh sáng từ những chiếc cửa kính thông qua một khoảng sân giật lùi ở phía trước, hoặc những chiếc cửa sổ ở hai bên hông. Còn đối với những ngôi nhà cao tầng như chung cư thì việc lấy ánh sáng trở nên dễ dàng hơn khi có thể tận dụng khoảng không gian bao la xung quanh để cảm nhận được sự thay đổi của đất trời diễn ra hàng ngày. Thiết kế phòng khách nhỏ yêu cầu phải có ánh sáng tự nhiên vừa giúp căn phòng rộng và thoáng hơn diện tích thực bởi “ăn gian” được phần không gian phía trước, ánh sáng tự nhiên còn giúp bạn tiết kiệm được 1 phần điện năng chiếu sáng.
 Ngoài ra cũng có thể tạo ra được nội thất phòng khách đẹp với đèn từ nguồn sáng nhân tạo. các loại đèn chính, đèn âm tường nếu biết bố trí hợp lý thì sẽ tạo nên những hiệu ứng bất ngờ cho cả không gian.

2.Thiết kế nội thất phù hơp với không gian
Mỗi chủ nhà sẽ theo đuổi một phong cách khác nhau như phong cách cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại và mỗi phong cách này sẽ có nội thất đặc trưng tương ứng với không gian đó. Phong cách cổ điển tương ứng với đường nét mạnh mẽ của cột, trụ các loại hoa văn trau chuốt. đồ nội thất cũng có vẻ sang trọng và bề thế với các tông màu mạnh như đỏ, đen tuyền. tân cổ điển lại đặc trững cũng bởi họa tiết hoa văn cầu kì nhưng lại mềm mại và duyên dáng hơn, trong khi thiết kế nội thất phòng khách phong cách hiện đại lại tôn trọng đường nét tự do, phóng khoáng.

3.Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc
Như các bạn đã biết, phong cách kiến trúc quyết định đến 70% màu sắc của 1 căn hộ. Vậy do đó khi màu sắc của đồ nội thất bạn nên chọn màu sắc để làm nổi lên phong cách mà chủ nhà theo đuổi.  lời khuyên dành cho bạn là nên có sự đồng đều giữa  màu sắc của nền và trần để đạt hiệu quả tối ưu.
Để có một nội thất phòng khách nhỏ hài hòa, đẹp, ấm cúng không khó. Cái khó ở đây chính là sự kết hợp của ánh sáng, màu sắc và đồ nội thất. Chúc các bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here