Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ Diện Tích Nhỏ Hẹp

139

Bài toán thiết kế căn hộ diện tích nhỏ từng làm đau đầu kiến trúc sư giờ đây nhờ kiến trúc không gian mở giúp căn hộ trở nên rộng rãi.

Thiết kế căn hộ nhỏ không vách ngăn giữa toàn bộ không gian chính. Tại không gian phòng bếp và phòng ăn, thay thế những bức tường, vách ngăn truyền thống  là những chiếc tủ chứa đồ thiết kế đặc biệt gam màu sáng tương phản màu sắc với những tấm kính màu đen khiến căn hộ trở thành bản hòa âm màu sắc. Không sử dụng kệ tivi được lắp trực tiếp sáng tạo trên trụ trung tâm, việc bố trí độc đáo cho phép tivi có thể được xoay 360 độ cho gia chủ cung mọi thành viên trong nhà dễ dàng xem được thậm chí ngoài ban công.

thietkenoithat-sg-thiet-ke-noi-that-can-ho-dien-tich-nho-1.jpg

Thiết kế nội thất căn hộ diện tích nhỏ chỉ khoảng 54m² với yêu cầu bố trí hai phòng ngủ, một toilet cho khách, một phòng tắm, một ban công tưởng chừng đó là một yêu cầu không thể thực hiện. Giải pháp đặt ra ban đầu sử dụng tấm kính cường lực song song biến hóa tủ âm tường thành cửa phòng ngủ nhằm tăng diện tích. Căn hộ qua bàn tay nhà thiết kế tài năng khiến bất kỳ ai đã từng đặt chân vào căn hộ không thoát khỏi cảm giác ngỡ ngàng trước khả năng sắp xếp nội thất ấn tượng.

thietkenoithat-sg-thiet-ke-noi-that-can-ho-dien-tich-nho-2.jpg

Loại trừ tường thay vào đó kính cường lực có thể giúp tiết kiệm được một vài cm nghe tưởng chừng ít tuy nhiên vị cứu tinh đó giúp thiết kế nội thất căn hộ nhỏ có cảm giác rộng rãi. Rèm cửa thay vì chọn kéo sang ngang truyền thống  nhà thiết kế đã kết hợp tính năng cửa ngăn cách có thể đóng mở khi gia chủ muốn không gian riêng tư

thietkenoithat-sg-thiet-ke-noi-that-can-ho-dien-tich-nho-3.jpg

 Nhà thiết kế đã tính toán kỹ vấn đề thời tiết, nhiệt độ, hướng nắng gió để lựa chọn các nguyên liệu sử dụng trong thi công. Tôn màu tự nhiên đơn giản viền đậm đa sắc vàng, đen, lam và màu hồng tô điểm thêm bức tranh nghệ thuật kiến trúc. Không nằm ngoài chú ý từ khi bắt đầu thay đổi thiết kế căn hộ nhỏ việc tái tạo màu sắc giúp căn hộ trở nên sang trọng ẩn chứa cảm giác tươi mới.

thietkenoithat-sg-thiet-ke-noi-that-can-ho-dien-tich-nho-3-1.jpg

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here