Bí Quyết Đặt Giường Ngủ Hợp Phong Thủy

152

Theo nhiều thống kê trên thế giới chứng minh vị trí giường ngủ tác động rất nhiều lên giấc ngủ gia chủ.

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thông thường những kiến trúc sư tính toán cẩn thận vị trí giường ngủ theo phong thủy song song bố cục không gian phòng tuy nhiên sau thời gian định cư gia chủ thường thay đổi vị trí đồ nội thất phù hợp xu hướng thay đổi liên tục. Do đó gia chủ phải lưu ý những yếu tố sau trước khi lựa chọn vị trí giường tốt nhất.
Nếu phòng ngủ của căn hộ quá nhỏ gia chủ tham khảo thêm mẫu Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ 13m2
oz-com-vn-trao-luu-thiet-ke-nha-hien-dai-1.jpg

Mẫu thiết kế phòng ngủ cho người mệnh mộc
Không kê giường nơi có ánh sáng trực tiếp
Với một số gia chủ hợp hướng đông thì giường ngủ phải tránh để mặt trời chiếu trực tiếp hay thiết kế cửa sổ phòng ngủ có rẻm cửa dày màu tối hấp thu ánh sáng loại bỏ ảnh hưởng tia tủ ngoại. Ánh sáng tự nhiên không chỉ giúp diệt khuẩn gây nấm mốc còn giúp gia chủ thỏa mái trong phạm vi cường độ ánh sáng mặt trời nhất định.

oz-com-vn-trao-luu-thiet-ke-nha-hien-dai-2.jpg

Sắc màu thiên nhiên trong phòng ngủ
Giường đối diện hoặc sát bên cửa nhà vệ sinh
Ánh sáng từ nhà vệ sinh thường yếu nhưng việc đột ngột có nguồn sáng trong đệm dễ gây tác động xấu lên giấc ngủ đặc biệt ở người lớn tuổi. Theo phong thủy khi đặt giường đối diện nhà vệ sinh gây xung khác không tốt. Ngoài ra những đồ vật như  gương, đèn, giá sách… cũng không nên để bên cạnh giường.

oz-com-vn-trao-luu-thiet-ke-nha-hien-dai-3.jpg

Màu cafe giúp không gian phòng ngủ ấm áp
Tránh những vị trí có thể gây tiếng ồn
Giấc ngủ có nhiều giai đoạn trong đó thời gian Non Rapid Eye Movement là quan trọng nhất. Trong thời gian này giấc ngủ nông, cơ bắp bất đầu thả lỏng đồng thời noron trí não giảm tốc độ hoạt động vì thế nơi kê giường không để ở gần cửa, sát bên hành lang hoặc nơi có mạch nước ngầm tác động xấu đến giấc ngủ của gia chủ hoặc người thân. Hướng giường cũng nên đặt phù hợp theo thiết kế phòng ngủ được định sẵn nếu quá ép sẽ khiến bạn thấy khó chịu.

oz-com-vn-trao-luu-thiet-ke-nha-hien-dai-4.jpg

Nội thất phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy
Thiết kế loại bỏ âm thanh
Chi phí thiết kế thi công tường cách âm cho phòng ngũ không hề rẻ gia chủ nên tận dụng vị trí không gian yên tĩnh nhất trong nhà làm phòng ngủ hay lựa chọn vị trí giường ở những nơi âm thanh được tường hoặc đồ nội thất hấp thụ tốt nhất. Chỗ ngủ có góc nhìn rộng quan sát toàn bộ căn phòng

oz-com-vn-trao-luu-thiet-ke-nha-hien-dai-5.jpg

Thiết kế phòng ngủ phong thủy mang hơi hướng hiện đại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here